TỌA ĐÀM KỶ THUẬT CHĂM SÓC VÀ PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH GÂY HẠI TRÊN LÚA

Ngày 23/04/2024, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Hội nông dân xã Hòa Khánh Nam tổ chức buổi tọa đàm kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa. Tham dự buổi tọa đàm có Ông Trần Văn Luận- Giám đốc kỹ thuật và phát triển thị trường khu vực tỉnh Long An, Ông Đào Nhật Quang- Chuyên viên kỹ thuật phát triển thị trường khu vực Đức Hòa, Đức Huệ - Long An, Bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy- PCT. UBND xã, ông Trần Minh Mẫn- CT. HND xã và có mặt của 100 hội viên nông dân.

Tại buổi tọa đàm các hội viên nông dân được nghe Ông Đào Nhật Quang- Chuyên viên kỹ thuật phát triển thị trường khu vực Đức Hòa, Đức Huệ - Long An trao đổi và chia sẻ về các sản phẩm đầu vụ như: Cruiser 350FS; Sofit 300EC, Butanil 55EC, Incipio 200SC. Trong đó thuốc Cruiser : Sản phẩm xử lý hạt giống; Sofit: Sản phẩm diệt cỏ tiền nảy mầm, sử dụng để diệt cỏ dại và lúa cỏ; Butanil: Sản phẩm diệt cỏ hậu nảy mầm từ 5-10 ngày sau sạ; Incipio 200SC: Sản phẩm phòng trừ sâu cuốn lá, sâu đục thân.

Anh-tin-bai

Tại buổi tọa đàm này, nông dân cũng được hướng dẫn cách sử dụng thuốc phòng trừ sâu bệnh theo nguyên tắc 4 đúng gồm: đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng cách. Đồng thời hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc bón phân cân đối, bón sớm, tập trung tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng, phát tiển tốt hạn chế sự phát sinh của sâu bệnh gây hại trên đồng ruộng.

Anh-tin-bai

Thông qua buổi tọa đàm đã giúp bà con nông dân nắm bắt được kỹ thuật chăm sóc cây lúa cũng như dự đoán được tình hình sâu bệnh trên lúa đặc biệt là vụ lúa Hè Thu 2024 có thể chủ động kịp thời lựa chọn các loại thuốc BVTV để quản lý, điều trị và  phòng trừ sâu bệnh gây hại một cách an toàn và tiết kiệm, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong vụ hè thu 2024./.

Lê Văn Thiện