ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HOÀ KHÁNH NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TỔ CHỨC LỰC LƯỢNG, HUẤN LUYỆN, HOẠT ĐỘNG VÀ BẢO ĐẢM CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH CHO LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ GIAI ĐOẠN 2021 – 2025

Ngày 26/4/2024, tại Hội trường UBND xã Hòa Khánh Nam. UBND xã Hoà Khánh Nam tổ chức tổng kết thực hiện Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho lực lượng Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 - 2025. Đến dự có đồng chí Thượng tá Trịnh Văn Dũng- CTV. Ban CHQS huyện, đồng chí Nguyễn Thu Vân - BT. ĐU xã, đồng chí Lại Minh Đắc - PBT. ĐU xã, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - CT. UBND xã, đồng chí Trần Văn Thanh - PCT. HĐND xã, đồng chí Trần Đắc Thọ- PCT. UBND xã, đồng chí Nguyễn Bảy Đỏ- CHT. Ban CHQS xã, các ban ngành đoàn thể xã và các trưởng ấp, phó ấp, trưởng ban công tác mặt trận 03 ấp, lực lượng dân quân, ấp đội trưởng tham dự.

Tại buổi hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Đẩu- PCHT. Ban CHQS xã báo cáo tổng kết thực hiện Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho lực lượng Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 - 2025 như sau: Ban CHQS xã duy trì thực hiện 02 mô hình dân vận với chủ đề:  Mô hình 1: “ Tuyến đường sáng bằng năng lượng mặt trời gắn với an ninh trật tự xã hội ”; Mô hình 2: “Xây dựng nhà tình nghĩa quân – dân, nhà tình thương”´gắn với chăm lo đời sống cho người dân trên địa bàn xã, vận động mạnh thường quân được 4.450 phần quà để hỗ trợ cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vận động làm đường giao thông nông thôn ở địa phương với tổng kinh phí xây dựng: 1.091.810.000 đồng; Xây dựng  12 căn nhà  nhà tình nghĩa Quân – Dân, nhà tình thương (tổng kinh phí xây dựng: 1.360.000.000 đồng); Trong các dịp tết Nguyên đán Ban CHQS xã đã tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ DQTT và ấp đội với tổng kinh phí trên: 1.500.000 đồng /01 đồng chí. Đồng thời vận động lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 3.060 lượt lực lượng tham gia.

Dịp này UBND xã cũng khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho lực lượng Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 – 2025.