MÔ HÌNH SẢN XUẤT LÚA ỨNG DỤNG KỸ THUẬT THÂM CANH TỔNG HỢP VỤ HÈ THU NĂM 2024 CỦA ĐIỂM TỈNH

Ngày 05/9/2024, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Đức Hoà phối hợp cùng UBND xã Hoà Khánh Nam chọn và thưc hiện mô hình sản xuất lúa ứng dụng kỹ thuật thâm canh tổng hợp vụ hè thu năm 2024. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hồng Loan- Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh, Ông Trần Lê Công Thuận- PGĐ. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy- PCT. UBND xã, Ông Trần Minh Mẫn- CT. HND xã, Ông Lại Minh Phú- CB. KN-TY xã và ngoài ra còn có mặt của 20 hội viên nông dân.

Ông Nguyễn Văn Nam- CV. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện diễn đàn thực hiên mô hình sản xuất lúa ứng dụng kỹ thuật thâm canh tổng hợp: về quy mô thưc hiện 0,9ha, vụ hè thu năm 2024, ngày gieo sạ 28/5/2024, phương pháp xạ tay, chọn hộ ông Nguyễn Thanh Điền ấp Xuân Khánh, giống nếp IR4625, mật độ gieo sạ 100 Kg/ha, sử dụng phân bón hữu cơ, đầu trâu mặn phèn, lân văn điển, vôi bón lót, sạ thưa, bón phân cân đối NPK. Thuốc bảo vệ thực vật.

Qua nhận xét mô hình thu hoạch 6 tấn/ha, đối chứng 5,5 tấn/ha. Nhà nước tiếp tục hỗ trợ kinh phí để thực hiện mô hình ở nhiều vụ nhiều nơi, trên nhiều loại đất khác nhau nhất là đất nhiễm mặn- phèn nhằm đánh giá kết quả chính xác hơn. Mô hình có khả năng nhân rộng áp dụng trong thời gian tới.