XÃ HOÀ KHÁNH NAM TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH CẦU MINH LIÊN 2 - ẤP XUÂN KHÁNH

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện việc đi lại và vận chuyển hàng hóa vật tư của người dân ấp Xuân Khánh. Ngày 27/6/2024, UBND xã Hoà Khánh Nam tổ chức lễ khánh thành cầu Minh Liên 2- ấp Xuân Khánh. Đến dự có mặt đồng chí Hồ Văn Cưng- Nguyên Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An, đồng chí Nguyễn Thị Bạch Huệ- UVTW Hội- CT. Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Long An, đồng chí Lê Văn Nghĩnh- CT. Hội chất độc da cam huyện Đức Hòa, đồng chí Nguyễn Quốc Mẫn- Bí thư huyện đoàn, Ni sư thích nữ Gương Liên- Tịnh xá Ngọc Tâm, đồng chí Nguyễn Thu Vân- BT. ĐU xã, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- CT. UBND xã, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thúy - PCT. UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ,Trưởng ấp Xuân Khánh và hộ dân cùng tham dự.

Công trình được khởi công ngày 13/4/2024, hoàn thành vào ngày 20/6/2024. Cầu Minh Liên 2 có tổng chiều dài 20m và ngang 3,5m, tải trọng 2,0 tấn, kết cấu bê tông cốt thép. Tổng kinh phí đầu tư công trình 180.000.000 đồng do Tịnh xá Ngọc Tâm và quý phật tử tài trợ 120.000.000 đồng và nhân dân đóng góp với số tiền là 60.000.000 đồng.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thúy- PCT. UBND xã đã gửi lời cảm ơn đến Tịnh xá Ngọc Tâm và quý phật tử đã quan tâm ủng hộ kinh phí xây dựng cầu Minh Liên 2 và đề nghị người dân phải có trách nhiệm bảo quản, tu sửa cây cầu để đảm bảo sử dụng được lâu dài.

Cầu Minh Liên 2 được hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện để người dân đi lại, thông thương hàng hóa dễ dàng hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.