ĐẠI HỘI CHI BỘ ẤP XUÂN KHÁNH, NHIỆM KỲ 2025 -2027

Ngày 18/09/2024, tại HT. UBND xã Hoà Khánh Nam. Chi bộ ấp Xuân Khánh tổ chức Đại hội Chi bộ ấp Xuân Khánh, nhiệm kỳ 2025-2027. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thu Vân- BT. ĐU xã kiêm CT. HĐND xã, đồng chí Lại Minh Đắc- PBT. Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- CT. UBND xã và 16 đảng viên Chi bộ ấp Xuân Khánh tham dự.

Tại đại hội,đồng chí Cao Thanh Hiếu- PBT. Chi bộ ấp Xuân Khánh thông qua báo cáo chính trị của đại hội chi bộ ấp Xuân Khánh,  nhiệm kỳ 2022 – 2025 như sau: tổng diện tích gieo trong nhiệm kỳ là 2.080,7/2.080,7 ha, đạt 100%; tổng sản lượng lương thực là 12.586/10.556 tấn, đạt 119,12% nghị quyết Đại hội đề ra, xây dựng nông thôn mới  tuyên truyền, vận động nhân dân trong ấp hưởng ứng tham gia thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới, 8 tiêu chí xây dựng ấp nông thôn mới như thực hiện công trình tuyến đường “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp” trồng 120 cây Hoàng Yến, 55 cây Bằng Lăng, 453 cây Sao, 208 cây Dầu trên các tuyến đường nhựa tỉnh 830, đường cầu Ông Huyện đến bến đò sông vàm cỏ, khu dân cư vượt lũ Xuân Khánh, lắp đặt 44 bóng đèn năng lượng mặt trời, 12 bóng đèn điện chiếu sáng khu dân  cư, gắn 12 camera giám sát an ninh trật tự; vận động nhân dân nâng cấp 3 tuyến đường điện (Ông Phương, Bà Điệp, Ông Nhân, Ông Lâm), tỷ lệ hộ có điện 100%; nước sạch đạt 82,15%, số người dân tham gia bảo hiểm y tế của ấp là: 2.069/ 2.219 người, tỷ lệ 93,24. Giao thông nông thôn vận động nhân dân đóng góp hiến đất, giải phóng mặt bằng nạo véc, rải đá 6 tuyến đường kênh gồm Bà Phận, 9 Há, 2 Tùng, N1 giáp giồng, 8 Dậu, Hàng Điều; xây dựng 2 cây cầu bê tông Út triên 2, cầu Liên Minh 2, lắp đặt cống Đìa Đưng, cống 2 Người với tổng kinh phí: 640 triệu đồng do nhân dân đóng góp. Công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường đã phát hiện và đề nghị về trên xử lý vi phạm hành chính 2 trường hợp xây dựng nhà không đúng mục đích, với tổng số tiền là 82.346.060 đồng. Phối hợp cùng với công an xã thành lập 01 mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy số 3 Khu dân cư ấp Xuân Khánh, có 8 thành viên; thành lập chốt dân phòng, củng cố đội dân phòng có 08 thành viên, phối hợp tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các đợt cao điểm. Trong nhiệm kỳ: giới thiệu 3 quần chúng tham gia học lớp nhận thức về đảng, phát triển 2 đảng viên, đề nghị đưa 1 đảng viên học lớp đảng viên mới, 1 đảng viên học lớp sơ cấp chính trị.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thu Vân- BT. ĐU xã kiêm CT. HĐND xã đã đánh giá cao kết quả đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới như phấn đấu phát triển Đảng viên, Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đại hội đã giới thiệu bầu ra 5 đồng chí tham gia Chi uỷ chi bộ, nhiệm kỳ 2025 - 2027. Đồng chí Nguyễn Văn Phở bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2025 – 2027 và đồng chí  Cao Thanh Hiếu bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2025 – 2027.

Đại hội cũng đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% đại biểu tán thành. Tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2025 – 2027 cùng đảng viên trong Chi bộ ấp Xuân Khánh sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết./.