image banner
UBND XÃ HOÀ KHÁNH NAM TỔ CHỨC KHÁM CHỮA BỆNH, PHÁT THUỐC NHÂN ĐẠO VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 14/9/2024, tại Trung tâm Văn hoá học tập cộng đồng liên xã Hoà Khánh Nam- Hoà Khánh Đông. UBND xã Hoà Khánh Nam phối hợp với Đội thầy thuốc nhân đạo thiện nguyện Phường 14, quận 10, TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc nhân đạo và tặng quà cho người dân trên địa bàn xã. Đến dự có đồng chí Hồ văn Cưng- Nguyên PCT. Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Lê Văn Nghĩnh- CT. Hội Chất độc Da cam- Đioxin huyện, đồng chí Lý Văn Hùng- CT. Hội Chữ thập đỏ huyện, đồng chí Trương Vũ Hoà- CT. Hội Bảo vệ quyền trẻ em, đồng chí Nguyễn Thu Vân- BTĐU- CT. HĐND xã, đồng chí Lại Minh Đắc - PBT. TT ĐU xã, ông Nguyễn Minh Tuấn - CT. UBND xã, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương- Nguyên Giám đốc Bệnh viện 7A- Đội trưởng, ông Nguyễn Hồng- Nguyên Bí thư Quận uỷ Quận Gò Vấp, cùng các ngành đoàn thể thể xã, các y bác sĩ đoàn thiện nguyện và 300 người dân trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Tại buổi khám bệnh, được các y bác sĩ khám tổng quá như: đo huyết áp, siêu âm, đo điện tim và cấp thuốc và còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả phát quà cho hộ dân trên địa bàn xã. Tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc phát quà là 150.000.000 đồng do gia đình ông Nguyễn Hồng- Nguyên Bí thư Quận uỷ Quận Gò Vấp vận động Đội thầy thuốc nhân đạo thiện nguyện Phường 14, quận 10, TP. HCM tài trợ. Qua đó đã giúp đở, chia sẽ khó khăn, giảm bớt 1 phần chi phí chữa bệnh cho bà con nhân dân.

Anh-tin-bai

Dịp này, Ông Nguyễn Minh Tuấn - CT. UBND xã đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN xã Hòa Khánh Nam cũng đã trao thư cảm ơn cho Đội thầy thuốc nhân đạo thiện nguyện Phường 14, quận 10, TP. HCM./.

Lê Văn Thiện